We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

พิต้าพิซซ่าฮาวายเอี้ยน

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แผ่นแป้งพิต้า
    ( ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4นิ้ว )
    หอมหัวใหญ่
    ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 x 1 ซ.ม. )
    สับปะรดแว่นในน้ำเชื่อม
    (1 แว่นหั่นเป็น 12 ชิ้นเท่าๆกัน )
    แฮมสไลซ์
    ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 x 1 ซ.ม. )
    มอซซาเรลล่าชีส
    ( ขูดฝอย )
    ออริกาโน
    ( สำหรับโรยหน้า )

    ส่วนผสมซอสพิซซ่า
    ซอสมะเขือเข้มข้น
    ซอสมะเขือเทศ
    ซอสพริก
    ซอสปรุงรส
    น้ำ
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ออริกาโน
    ใบกระวาน
    หอมหัวใหญ่สับ
    เนยสดละลาย  


    4

    20

    2

    100

    60

    2



    2
    1
    1
    ½
    1
    1 ¼
    ¼
    1/8
    ½
    1
    2
    2


    แผ่น

    กรัม

    แว่น

    กรัม

    กรัม

    ช้อนชา



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. นำส่วนผสมซอสทั้งหมดใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย
    2. ทาส่วนผสมซอสบนแผ่นแป้งพิต้าทั้ง โดยเว้นบริเวณขอบไว้เล็กน้อย
    3. ใส่หอมหัวใหญ่ สับปะรดในน้ำเชื่อม แฮม และมอซซาเรลล่าให้ทั่ว
    ทำจนส่วนผสมหมด
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางบนถาดอบครั้งละ 2 ชิ้น ใช้ไฟบนไฟล่าง
    ระดับความร้อน 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที
    5. โรยออริกาโน่ จัดเสิร์ฟ