We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ทาร์ตไข่

Ingredients

  • ส่วนผสม: แป้ง
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    เนย
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำเย็น

    ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด
    ไข่ไก่
    นมข้นจืด
    น้ำตาลทราย
    วานิลา
    เกลือป่น

    ส่วนผสม : น้ำเชื่อม
    น้ำตาลทราย
    น้ำเปล่า  


    1
    50
    1
    2
    1/2
    1/4


    3
    1
    1/2
    1
    1/4


    1/2
    1/4


    ถ้วยตวง
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง


    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-18K

    วิธีทำ:
    ไส้คัสตาร์ด :

    นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้

    น้ำเชื่อม :
    นำน้ำตาลทราย และน้ำเปล่าใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนข้น

    ทาร์ตไข่
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
    4. ตักไส้คัสตาร์ด ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต
    5. นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ˚C
    6. เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาทีโดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม

    TIPS : การนวดแป้งทาร์ต ไม่ควรนวดด้วยมือโดยตรง เพราะมือคนเรามีความร้อน จะทำให้แป้งทาร์ตมีลักษณะเหนียวเกินไป ควรใช้ปลายนิ้วมือตะล่อมให้แป้งจับกันเป็นก้อนจะดีกว่า