We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

คุกกี้ธัญพืช

Ingredients

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    วานิลลาผง
    เนย
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือ
    ไข่ไก่
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    เม็ดฟักทองอบแห้ง
    เม็ดทานตะวัน
    แคนเบอร์รี่อบแห้ง  

    150
    ¼
    ¼
    1
    125
    70
    ¼
    1
    100
    40
    40
    100

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

Howto

  • วิธีทำ
    1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
    ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแดง เกลือ ทีละน้อยจนหมด
    ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน แคนเบอร์รี่อบแห้งและตีให้เข้ากันอีกครั้ง
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว ใช้ส้อมกดบนตัวคุกกี้ให้เกิดลาย นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก