We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ปลากะพงราดซอสกะเพรา

Ingredients

  • เนื้อปลากะพง
    พริกไทยเม็ดบดหยาบ
    เกลือป่น
    แป้งสาลี ( สำหรับชุบทอด )
    น้ำมันพืช ( สำหรับทอด )
    น้ำมันมะกอก
    กระเทียมสับ
    พริกขี้หนูสวนสับ
    หอมหัวใหญ่ ( หั่นเป็นเหลี่ยมลูกเต๋า )
    พริกหวานสามสี ( หั่นเป็นเหลี่ยมลูกเต๋า )
    น้ำมันหอย
    ซีอิ้วขาว
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
    พริกไทยป่น
    น้ำซุป
    แป้งสาลี*
    น้ำ*
    (*ละลายให้เข้ากัน )

    ใบกะเพรา
    ใบกะเพราทอดกรอบ ( สำหรับโรยหน้า )  

    500
    1
    1/4
    1/2
    3
    1
    2
    2
    50
    150
    1
    1
    1
    1
    1
    1/3
    1
    1/4


    50
    100

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง


    กรัม
    กรัม

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-201
    1. นำเนื้อปลากะพง พริกไทยและเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
    2. วางกระทะบนเตาใส่น้ำมันพืช กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กำลังไฟ 1,800 W นำเนื้อปลาที่หมักคลุกแป้งสาลีให้ทั่วแล้วลงทอด ใช้เวลาประมาณ 5นาที จนปลาสุกสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดปลาใส่จาน
    3. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ ที่ 1,200 W ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกขี้หนู ผัดให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสี ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำซุปและแป้งละลายน้ำผัดให้แป้งสุก ใส่ใบกะเพรา นำไปราดบนปลากะพง โรยใบกะเพราทอดกรอบ ก่อนเสิร์ฟ

    TIPS :
    การทอดเนื้อปลาให้กรอบ ต้องใช้น้ำมันใหม่ น้ำมันต้องท่วมปลา ควรให้น้ำมันร้อนสม่ำเสมอ ไฟไม่แรงเกินไป ไม่เบาจนเกินไป เวลาทอดออกมาจะได้เนื้อปลากรอบสีเหลืองทองสวย