We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

วุ้นน้ำมะพร้าวกะทิ

Ingredients

  • น้ำมะพร้าว
    หัวกะทิ
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น  

    5
    4
    4
    1 1/2
    2

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหัวกะทิ ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็ก
    กดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 190-230 องศาเซลเซียส
    เคี่ยวจนวุ้นใส
    2. ใส่หัวกะทิ ต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเดือด
    3. หยอดใส่พิมพ์ พักให้วุ้นกะทิเซ็ตตัว
    4. จัดเสิร์ฟ