We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เห็ดม้วนฟองเต้าหู้ทรงเครื่อง

Ingredients

  • กุนเชียง (หั่นเป็นเส้นยาว 1 นิ้ว)
    เห็ดฟาง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นเส้นตามยาว)
    เห็ดหูหนูขาว (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
    เห็ดหูหนูดำ (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    เห็ดเข็มทอง (หั่นครึ่ง)
    เห็ดแชมปิญอง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
    แปะก๊วย
    แครอท (หั่นเป็นเส้นตามยาวขนาด 2 ซ.ม.)
    ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนขนาด 1 ซ.ม.)
    ผงปรุงรส
    แป้งมันฮ่องกง
    น้ำตาลทราย
    พริกไทย
    น้ำมันพืช
    น้ำมันหอย
    ซีอิ๊วขาว
    ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ)
    ไข่ไก่ (สำหรับทาแผ่นฟองเต้าหู้)  

    200
    100
    20
    100
    60
    130
    60
    50
    30
    30
    1
    2
    2
    1 1/4
    1
    2
    1
    1
    1

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    แผ่น
    ฟอง

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ ) และไข่ไก่ มาผสมรวมกัน พักไว้ประมาณ 15 นาที v 2. พรมน้ำให้ทั่วแผ่นฟองเต้าหู้ ให้พอนิ่มแล้วทาไข่ไก่ให้ทั่ว
    3. ใส่ส่วนผสมที่พักไว้ วางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ แล้วม้วนตามยาวให้เป็นแท่งกลม นำมาขดในหม้อใน ให้ติดก้นหม้อคล้ายก้นหอย
    4. กดปุ่ม “ หุง ” ( COOK ) โดยเลือกโปรแกรม “ ข้าวอบผสม ” เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น ” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
    5. นำเห็ดม้วนฟองเต้าหู้ทรงเครื่องออกจากหม้อใน ตัดเป็นชิ้นจัดใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ

    TIPS :
    ควรหมักส่วนผสมทุกอย่างไว้ก่อนอย่างน้อย 15 นาที เพื่อที่ส่วนผสมจะได้เข้าเนื้อ และทำให้มีรสชาติดีขึ้น