We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบกระเทียมทรงเครื่อง

Ingredients

  • ข้าวกล้องหอมมะลิ
    กุนเชียง
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    แฮม
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    ข้าวโพด
    น้ำมันหอย
    ซอสปรุงรส
    น้ำตาลทราย
    พริกไทย
    เกลือ
    กระเทียม
    ถั่วลันเตาต้ม
    เบคอนทอด
    ไข่กุ้ง
    ต้นหอม  

    2 1/2
    200

    100

    1/2
    2
    1
    2
    1/2
    1/4
    1/4
    1/2
    100
    20
    20

    ถ้วย
    กรัม

    กรัม

    ถ้วย
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง (สับละเอียด)
    ถ้วย
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    กรัม (หั่นสำหรับโรยหน้า)

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำข้าวซาวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ถั่วลั่นเตาต้ม เบคอนทอด ไข่กุ้ง ผสมให้เข้ากัน
    เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวอบทรงเครื่อง ( MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม ( MIXED RICE ) ข้าวอบข้าวผสม เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น
    ( WARM ) ใส่ถัวลันเตา ปิดฝาไว้ 10 นาที
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย เบคอนทอด ไข่กุ้ง และต้มหอมซอย