We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ไดฟูกุ (ถั่วไข่เค็ม)

Ingredients

  • ส่วนผสม
    แป้งข้าวเหนียว
    แป้งข้าวโพด
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    แป้งข้าวโพด

    ส่วนผสม : ไส้ถั่ว
    ถั่วเขียวเลาะเปลือก
    กะทิ
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    เนย
    ไข่แดง ( ไข่เค็ม )  


    120
    1
    80
    3/4
    1


    2
    1
    1/4
    1/2
    15
    6


    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง (สำหรับทำนวล)


    ถ้วยตวง (นึ่งสุก )
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ลูก ( นึ่งสุก ) หั่นสี่ส่วน

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE

    วิธีทำ

    1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวล ใส่ลงในกระทะ โดยกดโปรแกรม
    ON/OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดตั้งกำลังไฟที่ 600 W
    คั่วจนแป้งสุก หรือประมาณ 30 นาที พักไว้ให้เย็น
    2. นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ ใส่ในกระทะคนให้เข้ากันวางบนเตา
    กดโปรแกรม ON/OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดโปรแกรม
    ตั้งกำลังไฟ 600 W กวนให้แป้งสุกและมีลักษณะใส ตักขึ้นวางบน
    แป้งนวล
    3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบางๆ ใส่ไส้ถั่ว
    ที่ปั้นไว้เตรียม ห่อให้ปิดไส้ถั่ว
    4. จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำไส้ถั่ว
    1. ใส่ถั่ว กะทิ น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในโถปั่นน้ำ ปั่นด้วย
    ความเร็วระดับที่ 2 จนเนียนละเอียด
    2. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กเทส่วนผสมถั่วปั่น กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง
    โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W กวนจน
    ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
    3. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม แปะด้วยไข่แดงเค็ม พักไว้