We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Whole wheat Bread

Ingredients

  • ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    นมสด
    แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ
    แป้งโฮลวิท
    แป้งข้าวไรย์สีดำ
    ข้าวโอ๊ตอบ
    เมล็ดทานตะวัน
    เมล็ดฟักทอง
    งาดำ
    งาขาว
    ยีสต์
    เนย
    เนยขาว ( สำหรับทาหม้อ )
    น้ำผึ้ง ( สำหรับตกแต่ง )  

    1
    100
    1
    2/3
    250
    50
    2
    2
    50
    50
    100
    50
    50
    1
    1
    1
    100
    1

    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ภาชนะ ค่อยๆใส่นมสดคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง และสารเสริมคุณภาพ ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ใส่แป้งโฮลวิท แป้งข้าวไรย์สีดำ ข้าวโอ๊ตอบ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง งาดำ งาขาว ยีสต์ โดยใช้หัวตี รูปตะขอ ความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1)
    3. ค่อยๆใส่ส่วนผสม ของเหลว (จากข้อ 1 ) ทีละน้อยจนหมด นวดให้เข้ากัน ใส่เนย เพิ่มความเร็วเครื่อง ( สปีด 4 ) ตีต่อจนเนียน พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. นำแป้งมาแบ่งเป็น 7 ก้อนเท่าๆกัน ก้อนละ 120 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
    5. นำแป้งลงในหม้อ ที่ทาเนยขาว รองกระดาษไข แล้ว ทาเนยขาวทับอีกครั้ง โดยวางตรงกลาง 1 ชิ้น และวางรอบๆอีก 6 ชิ้น นำหม้อในใส่ในตัวหม้อปิดฝาพักแป้งไว้ 1 ชม.
    6. กดปุ่มเค้ก / ขนม ปัง ( CAKE / BREAD ) และปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 50 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
    7. จัดจานเสิร์ฟ พร้อมไซรัปน้ำผึ้ง