We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

หมูต้มขิง

Ingredients

  • ส่วนผสม
    สันคอหมู
    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางหนา 1 เซนติเมตร)
    ขิงแก่
    กระเทียม
    น้ำสับปะรด
    นมข้นจืดระเหย
    เนยสดละลาย
    มัสตาร์ด
    ซีอิ๊วขาว
    ซอสปรุงรส
    ซีอิ๊วดำ
    เหล้าจีน
    น้ำมันหอย
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    อบเชยป่น
    แป้งข้าวโพด
    น้ำ  


    1

    1
    2
    1/2
    1/2
    2
    1
    1
    1
    2
    1
    2
    1 1/2
    1 1/2
    1/2
    1/3
    1/4


    กิโลกรัม

    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง (สำหรับละลายแป้ง)

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าว อุ่นทิพย์ ชาร์ป KS-M182
    1. ผสมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นสันคอหมู คนให้เข้ากัน
    นำสันคอหมู ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
    ผสมแป้งข้าวโพดและน้ำ คนให้แป้งละลาย พักไว้
    2. นำส่วนผสมที่หมักได้ที่แล้ว ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำ โดยใช้สเกล
    “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 1.0 กดปุ่ม “หุง” (COOK)
    เลือกโปรแกรม “โจ๊ก” (CONGEE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้
    คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ พักไว้ประมาณ 15 นาที คนให้เข้ากันอีกครั้ง
    4. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยขิงซอย