We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Green Pea Soup

Ingredients

  • ถั่วลันเตาแช่แข็ง
    หอมใหญ่
    น้ำ
    เผือก (หั่นสี่เลี่ยมลูกเต๋า)
    เนยสด
    เกลือป่น
    อโรมาต
    วิปปิ้งครีม
    แป้งสาลี
    อัลมอลด์ไลด์อบ-สำหรับโรยหน้า  

    400
    20
    2
    100
    1
    1
    2
    1
    1
    1

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 CANDY

    วิธีทำ

    1. นำถั่วลันเตาแช่แข็ง หอมใหญ่ และน้ำปั่นรวมกันจนละเอียด แล้ว เทพร้อมกับส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น วิปปิ้งครีม และแป้งสาลี ลงหม้อใน
    2. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรม โจ๊ก (CONGEE)
    3. นำแป้งสาลีและวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ คนให้ละลาย
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ใส่วิปปิ้งครีมตาม ข้อ 3 คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ พักไว้ 5 นาที
    5. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยอัลมอลด์สไลด์อบ