We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน

Ingredients

  • ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
    แป้งเค้ก
    วานิลาผง
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    น้ำมันพืช
    กะทิ
    น้ำมะพร้าวอ่อน

    ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม ( เมอแร็งก์ )
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลไอซิ่ง
    เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง )  


    130
    1/2
    1/2
    1/2
    1/4
    100
    3
    1/4
    50
    40


    3
    1/4
    25


    2
    1
    1/4


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม


    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม


    ฟอง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    กับ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับ
    น้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจน
    น้ำตาลละลาย พักไว้
    3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตี
    รูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด
    จนตั้งยอดได้
    4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกัน
    ให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
    6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง
    ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที พักไว้ให้เย็น
    7. นำส่วนผสมเมอแร็งก์มาทาที่ตัวเค้ก ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าว นำเข้าเตาอบ
    วางบนตะแกรงโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ
    250 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 5 นาที พักไว้ให้เย็น
    8. ตัดเสิร์ฟ

    วิธีทำเมอแร็งก์ (Meringue)
    1. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
    ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้ พักไว้