We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Lemon Butter Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก
    แป้งสาลี
    ผงฟู
    เนย
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด*
    ผิวเลมอน*
    น้ำเลมอน*
    (*ผสมให้เข้ากัน)

    ส่วนผสม: น้ำเชื่อมทาหน้าเค้ก
    น้ำตาลทราย
    น้ำเลมอน
    น้ำ  


    270
    1/2
    200
    2
    1/4
    4
    1
    2
    3



    100
    5
    2


    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ผล
    ช้อนโต๊ะ



    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • วิธีทำ:ตัว Lemon Butter Cake
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู พักไว้
    2. นำเนย ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด และตีจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมสด เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน
    4. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 x 7.5 x 2.5 นิ้ว 2 พิมพ์ นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที
    5. เค้กสุกแล้วนำออกจากเตา ทาด้วยน้ำเชื่อมเลมอน ให้ทั่ว พักไว้
    6. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ:น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าเค้ก
    1. นำส่วนผสม น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าทั้งหมด ใส่ภาชนะตั้งไฟ จนละลาย พักไว้