We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ไก่อบซอสเปรี้ยวหวาน

Ingredients

  • ปีกไก่
    หอมใหญ่ (ผ่าครึ่งหั่นตามขวาง )
    ซอสมะเขือเทศ
    ซอสพริก
    ซอสหอยนางรม
    ผงกระเทียม
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    หน่อไม้ฝรั่ง / แครอท / บร๊อคโคลี่ (ลวกสุก) เป็นเครื่องเคียง

    500
    150
    1/3
    1/4
    1/2
    1
    1
    1
    2
    1/4
    1/4

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS–ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหน่อไม้ฝรั่ง แครอท บร็อคโคลี่ ใส่ลงในภาชนะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    2. เทส่วนผสมตามข้อ 1 ใส่ลงในหม้อ กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวต้ม (PORRIDGE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่หน่อไม้ฝรั่ง แครอท บร๊อคโคลี่