We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

วุ้นฝอยทอง

Ingredients

  • วุ้นผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    ฝอยทอง

    4
    1 ¼
    1 ½
    5
    200

    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101
    1. ใส่ผงวุ้น เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF
    1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่ม ที่ HOTPOT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W
    เวลาประมาณ 15 นาที คนส่วนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อ
    ประมาณ 15 นาที
    2. นำฝอยทอง ใส่พิมพ์วุ้นที่เตรียมไว้ ตักวุ้นมาใส่ให้เต็มพิมพ์
    พักส่วนผสมไว้ให้แข็งตัว นำเข้าแช่ในตู้เย็น
    3. นำวุ้นฝอยทอง ออกจากพิมพ์ เสิร์ฟเย็นๆ