We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Spicy Seafood Pizza

Ingredients

  • ส่วนผสม: แป้งพิซซ่า
    แป้งขนมปัง
    แป้งสาลี
    ยีสต์
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    นมสดรสจืด
    เนย

    ส่วนผสม: เครื่องแกง
    พริกชี้ฟ้าเหลือง*
    กระชาย*
    กระเทียม*
    พริกไทยอ่อน*
    (*ปั่นละเอียด)

    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
    น้ำมันมะกอก

    ส่วนผสม: หน้าพิซซ่า
    กุ้งแก้ว ( แช่แข็ง )**
    ปลาหมึกกล้วย ( ตัดเป็นวง )**
    หอยเชลล์**
    (**ลวกสุก)

    กระชาย-หั่นเส้น
    พริกชี้ฟ้าเหลือง-หั่นแว่น
    เม็ดพริกไทยอ่อน
    พาเมซานชีส
    มอสซาเลลาชีสขูดฝอย



    ¼
    2
    2
    1/4
    1/2
    40


    3
    20
    20
    20


    1
    1
    1
    2


    100
    100
    100


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม


    เม็ด
    กรัม
    กรัม
    กรัม


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    กรัม
    กรัม

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

Price 3,990.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป
    รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst colletion

    วิธีทำ: แป้งพิซช่า

    1. ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ในนมสดรสจืด พักไว้
    2. ใส่แป้งขนมปัง แป้งสาลี และยีสต์ลงในอ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) เทส่วนผสมนม นวดพอเข้ากัน เติมเนย นวดต่อจนแป้งเนียน พักไว้ 20 นาที จนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    3. นวดไล่ฟองอากาศและคลึงแป้งเป็นแผ่น ขนาดความหนาตามชอบ นำมาวางบนถาด และใช้ส้อมจิ้มแผ่นแป้งให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200˚C เวลาประมาณ 20 นาที
    5. นำแป้งออกจากเตาอบ ทาเครื่องแกงที่ผัดไว้บนแป้ง ตกแต่งหน้าด้วยกุ้งแก้วหอยเชลล์ ปลาหมึก ให้สวยงาม โรยทับด้วยมอสซาเลลาชีส และพาเมซานชีส ให้ทั่ว และวางกระชาย เม็ดพริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าเหลือง
    6. นำเข้าเตาอบอีกครั้ง โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบน อุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 15 นาที
    7. หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: เครื่องแกง
    1. นำส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมด ผัดให้หอมเหลือง แล้วพักไว้