We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

กล้วยเชื่อมกะทิสด

Ingredients

  • กล้วยน้ำว้า
    น้ำตาลทราย
    ใบเตย
    น้ำ
    กะทิ
    เกลือป่น
    แป้งข้าวเจ้า  

    1
    500
    2
    1
    1/2
    1/2
    2

    หวี
    กรัม
    ใบ (ผูกเป็นปม)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 1800 W
    ใส่น้ำตาลทราย และน้ำ คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่ใบเตย
    จนน้ำเชื่อมเริ่มข้น
    2. ปอกกล้วย ( ถ้าลูกใหญ่ตัดครึ่ง ) ใส่ลงในน้ำเชื่อมที่กำลังเดือด
    3. เมื่อกล้วยเหลืองด้านหนึ่ง กลับอีกด้านหนึ่ง เมื่อกล้วยยืดตัวตักขึ้น พักบนตะแกรง
    4. ผสมกะทิ เกลือ และแป้งข้าวเจ้า คนให้แป้งละลายตั้งไฟพอเดือด
    5. จัดเสิร์ฟ พร้อมราดด้วยกะทิ