We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Strawberry Jelly Mousse

Ingredients

  • ส่วนผสม
    วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสสตรอเบอร์รี่ )
    น้ำ
    สตรอเบอร์รี่สด ( สำหรับตกแต่ง )

    ส่วนผสมมูสสตรอเบอร์รี่
    วิปปิ้งครีม( NON -DAIRY)
    สตรอเบอร์รี่
    น้ำตาลทราย  


    100
    3/4



    1 1/2
    300
    50


    กรัม
    ถ้วยตวง



    ถ้วยตวง
    กรัม ( แช่แข็ง )
    กรัม

Howto

  • ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101

    1. ใส่ผงวุ้นเจลาตินลงหม้อตามด้วยน้ำ 3/4 ถ้วยตวง วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    กดปุ่ม ON/OFF โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 600 W
    คนให้ผงวุ้นเจลาตินละลาย
    2. เรียงสตรอเบอร์รี่สด เทวุ้นเจลาตินรสสตรอเบอร์รี่ลงไป นำไปแช่เย็น
    จนเซ็ทตัว
    3. ตกแต่งด้วย มูสสตรอเบอร์รี่ หรือจะทำเป็นชั้น ตามชอบ
    4. จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำมูสสตรอเบอร์รี่
    1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น
    พักไว้ให้เย็น
    2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง
    ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อยๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน
    3. นำไปใส่ในตัวเค้ก