We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบสเปน

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุ้งแก้ว
    หอยแมลงภู่
    มะเขือเทศ
    พริกหวาน 3 สี
    หอมใหญ่
    ถั่วลันเตา
    ข้าวโพด
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    น้ำมันพืช  

    3
    300
    100
    100
    100
    80
    100
    80
    1 1/2
    1
    2

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม
    กรัม (แกะเป็นเม็ดๆ)
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน เติมน้ำโดย
    ใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนพอเข้ากัน
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    5. จัดเสิร์ฟ