We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Pork BBQ

Ingredients

  • เนื้อหมูสันนอก (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1x1 นิ้ว)
    ผงขมิ้น
    ผงกระหรี่
    น้ำตาล
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    นมข้นหวาน
    นมข้นจืดระเหย
    เนยละลาย
    หอมหัวใหญ่ (หั่นครึ่งตามขวาง)
    พริกหวาน (หั่นชิ้นขนาด 3 x 3 ซม.)
    มะเขือเทศราชินี

    ส่วนผสม: ซอส
    ซอสมะเขือเทศ
    มัสตาร์ด
    หอมใหญ่ (สับละเอียด)
    กระเทียม (สับละเอียด)  

    1
    2
    2
    2
    2
    2
    3
    3
    3
    3
    1
    6


    1
    1
    2
    1

    กิโลกรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ลูก
    ลูก
    ลูก


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหอมหัวใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศราชินี ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง
    2. นำผักและเนื้อหมูสันนอก เสียบใส่ไม้บาร์บีคิวจนครบทั้ง 6 ไม้
    3. นำหมูบาร์บีคิวใส่เตาอบ ใช้แกนหมุน ไฟบน –ไฟล่างและระบบลมร้อน อุณหภูมิ 250°C เวลา 30 นาที
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอส

    วิธีทำซอส:
    นำส่วนทั้งหมดคนให้เข้ากัน