We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

กุ้งทรงสะพัก

Ingredients

  • กุ้งทะเลสด
    แป้งปอเปี๊ยะ
    รากผักชี
    พริกไทย
    กระเทียม
    น้ำมัน

Howto

  • 1. แกะเปลือกกุ้ง โดยคงหัวและหางเอาไว้ แล้วหมักกุ้งกับรากผักชี พริกไทย กระเทียมโขลกละเอียด
    2. ห่อกุ้งด้วยแป้งปอเปี๊ยะ ให้ส่วนหางโผล่ออกมาจากตัวแป้งปอเปี๊ยะ
    3. นำกุ้งที่ห่อแล้วไปทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ จัดใส่จานเสิร์ฟ

    กุ้งทรงสะพัก (Deep Fried Shrimp Spring Roll) เป็นเครื่องว่างชาววังโบราณ มีลักษณะคล้ายกับกุ้งห่มผ้าสไบหรือผ้าทรงสะพักกรองทอง ใช้กุ้งทะเลสดตัวโตคงไว้ทั้งหัวและหาง แกะเฉพาะเปลือกที่ตัวกุ้ง หมักกับรากผักชี พริกไทย กระเทียมโขลกละเอียด บรรจงห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะแผ่นบางเบา ทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนเหลืองกรอบ