We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Peanut Butter Cake

Ingredients

  • ส่วนผสม: เค้ก
    แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    ผงฟู
    วานิลลาผง
    เบคกิ้งโซดา
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    เนยละลาย
    น้ำ
    เนยถั่ว
    เนยถั่วรสช๊อกโกแลต
    แมคคาดีเมียสับหยาบ

    ส่วนผสม: ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลทราย  


    1
    3/4
    2
    2
    1
    1
    5
    1/2
    1/2





    5
    1
    1/2


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง





    ฟอง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู วานิลลาผง และเบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลายและน้ำ คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมของแป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. นำไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดระดับที่ 5 จนตั้งยอดอ่อน
    5. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีให้ตั้งยอดแข็ง
    6. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อย ๆ ตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
    7. ตักใส่พิมพ์ถาดมัฟฟิน 12 หลุม นำเข้าเตาอบ โดยวางในชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ° C เวลา ประมาณ 30 นาที
    8. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น
    9.จัดเสิร์ฟ โดยตกแต่งด้วยเนยถั่ว เนยถั่วรสช๊อกโกแลต แมคคาดีเมียสับหยาบ