We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวอบทะเลผัดฉ่า

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุ้งแก้ว
    หอยแมลงภู่
    ปลาหมึก
    กระชาย
    พริกไทยอ่อน
    พริกขี้หนู
    รากผักชี
    กระเทียม
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    น้ำมันพืช
    น้ำปลา
    ซีอิ้วขาว
    ซีอิ้วดำหวาน
    ซอสปรุงรส
    ซอสหอยนางรม
    ใบกระเพรา
    พริกชี้ฟ้าแดง ( สำหรับตกแต่ง )
    หมายเหตุ : ** ปั่นละเอียด  

    3
    100
    100
    50
    20
    20
    20
    1
    1
    1
    2
    3
    2
    2
    1
    3
    3
    50

    ถ้วย
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม (หั่นเป็นเส้น )
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนชา **
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้างอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ใบกระเพรา เติมน้ำสเกล MIXED RICE ระดับขีดที่ 3
    3. คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา กดโปรแกรม “หุง” (COOK) เลือกโปรแกรม “ข้าวอบทรงเครื่อง” (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ใบกระเพรา คนพอเข้ากัน ปิดฝาต่อ 3 นาที
    5. จัดเสิร์ฟ