We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Chicken Cheese Roll

Ingredients

  • อกไก่ (แล่เป็นแผ่น)
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ถั่วแขก
    ข้าวโพดอ่อน
    แครอท
    ลูกเกด
    แครนเบอร์รี่
    เชดด้าชีส
    *แป้งสาลีอเนกประสงค์
    *น้ำ
    (*ผสมให้เข้ากัน สำหรับชุบทอด)

    เกล็ดขนมปัง
    น้ำมันพืช

    ส่วนผสม: ซอสเห็ด
    น้ำซุป
    เห็ดแชมปิยอง (กระป๋อง)
    หอมหัวใหญ่ (สับละเอียด)
    เนย
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบกระวาน
    *แป้งข้าวโพด
    *น้ำ
    (*ผสมให้เข้ากัน)  

    500
    1/2
    1/4
    50
    50
    50
    50
    50
    10
    1/3
    1/4






    1
    100
    20
    1
    1
    1
    1/4
    1
    1
    1/4

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    แผ่น
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง






    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

Howto

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101

    วิธีทำ:
    1. นำอกไก่ พริกไทยป่น และเกลือป่น ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน ทุบให้บางเป็นแผ่น
    2. นำเชดด้าชีสวางลงบนอกไก่ ตามด้วย ถั่วแขก ข้าวโพดอ่อน แครอท ลูกเกด แครนเบอร์รี่ ม้วนอกไก่ตามยาวให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
    3. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟที่ 600 W
    4. นำอกไก่มาชุปแป้งที่ผสมไว้และเกล็ดขนมปัง ลงทอดให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
    5. จัดใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสเห็ด ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด

    วิธีทำ: ซอสเห็ด
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
    2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก