We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ซุปเห็ด

Ingredients

  • เห็ดชิเมจิ ขาว
    เห็ดชิเมจิ ดำ
    เห็ดหูหนูดำ ( หั่นเป็นเส้น )
    เห็ดเข็มทอง
    เห็ดหอมสด ( หั่นตามขวางบางๆ )
    มิโซะ
    ต้นหอมญี่ปุ่น
    (หั่นเป็นแว่นบางๆสำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสม: เครื่องปรุง
    ซอสถั่วเหลือง
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    ปลาโอแห้ง
     

    100
    100
    100
    100
    50
    2
    40



    2
    2
    1/2
    2
    30

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    1. ใส่มิโซะ และส่วนผสมเครื่องปรุง ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม ( PORRIDGE ) ระดับขีดที่ 1
    2. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวต้ม ( PORRIDGE ) เมื่อเวลาผ่านไป 40 นาที ใส่เห็ดทั้งหมด คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น