We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวเหนียวทรงเครื่อง

Ingredients

  • ส่วนผสม
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    ข้าวบาร์เลย์
    กะทิ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    สารส้ม
    แปะก๊วย
    ใบกระเพรา

    ส่วนผสม: หน้ากะทิ
    กะทิ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งข้าวเจ้า  


    2
    1/2
    1
    1 1/2
    2
    1
    50
    50


    1 1/2
    1
    2
    3


    ถ้วยตวง
    ถ้วย
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ก้อน
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

Products using this menu.

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุนทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

Price 2,960.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าว อุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พักไว้
    2. ซาวข้าวเหนียว โดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำใส่ลงในหม้อ และข้าวบาร์เลย์ที่ล้างน้ำแล้ว
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวเหนียว” ( GLUTINOUS RICE ) ระดับขีดที่ 3
    4. กดโปรแกรม “ข้าวเหนียว” ( GLUTINOUS RICE )
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM )
    6. ใส่ส่วนผสมกะทิลงในหม้อข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อพักไว้ 30 นาที 7. จัดเสิร์ฟ ราดหน้ากะทิ แต่งหน้าด้วยแปะก๊วย

    วิธีทำหน้ากะทิ
    1. ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ และแป้งข้าวเจ้า คนให้แป้งละลายตั้งไฟ คนจนเริ่มข้น เดือด
    2. พักไว้