We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

วุ้นกะทิสายรุ้ง

Ingredients

  • น้ำมะพร้าว
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    หัวกะทิ
    ซาหริ่ม
     

    5
    4
    1 1/2
    2
    2
    30

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม

Howto

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหัวกะทิ และ ซาหริ่ม ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็ก กดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 190-230 องศาเซลเซียส เคี่ยวจนวุ้นใส
    2. ตักวุ้นออกครึ่งหนึ่ง ใส่พิมพ์ แล้วโรยด้วยซาหริ่ม
    3. ใส่หัวกะทิ ต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเดือด หยอดทับวุ้นซาหริ่ม ให้วุ้นเซ็ตตัว
    4. ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ