We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Burger Homemade

Ingredients

  • เนื้อกุ้งสับละเอียด
    หมูบด
    เนื้อปู
    ไข่ไก่
    หอมหัวใหญ่สับ
    กระเทียมสับ
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    แป้งข้าวโพด
    โรสแมรี่บดหยาบ
    ใบไทม์บดหยาบ

    ส่วนผสม:
    ประกอบตัว Burger Homemade

    ขนมปังเบอร์เกอร์
    น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทอดเบอร์เกอร์)
    เชดดร้าชีส
    น้ำสลัดซีซ่าร์ (สำหรับทาขนมปังเบอร์เกอร์ )
    กรีนโอ๊ค / แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น / มะเขือเทศหั่นแว่น ( สำหรับตกแต่ง )
    ซอสบาร์บีคิว  

    400
    200
    200
    1
    3
    1
    2
    1/4
    1
    2
    1
    1



    4

    4

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา



    คู่

    แผ่น

Howto

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101
    1. นำส่วนผสมชิ้นหมูเบอร์เกอร์ ผสมใส่ภาชนะให้เข้ากัน
    2. ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว หนา 2 นิ้ว แช่เย็น 30 นาที พักไว้
    3. ทาน้ำสลัดซีซาร์บนขนมปังเบอร์เกอร์ ทั้ง 2 ชิ้น ตกแต่งผักด้วย กรีนโอ๊ค แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ
    4. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ ที่ 1,000 W
    5. ใส่น้ำมันเล็กน้อย กระทะเริ่มร้อนนำชิ้นหมูเบอร์กอร์ ที่ปั้นตามข้อ 2 ทอดให้สุกเหลือง แล้วพลิกกลับอีกด้าน วางแผ่นเชดดร้าชีสลงที่ชิ้นหมูเบอร์เกอร์ รอให้แผ่นชีสเริ่มอ่อนตัวคลุมหมูเบอร์เกอร์ ตักขึ้นวางบนขนมปังเบอร์เกอร์ที่เตรียมไว้ ประกบคู่ด้วยขนมปังอีกด้าน
    6. จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสบาร์บีคิว