We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Tuile Almond

Ingredients

  • แป้งเค้ก
    อัลมอนด์ป่น
    ไข่ขาว
    น้ำตาลไอซิ่ง
    เนยละลาย
    กลิ่นวานิลา
    อัลมอนด์สไลด์ (สำหรับตกแต่ง)

    175
    75
    5
    175
    225
    1 1/2
     

    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. ร่อน แป้งเค้ก อัลมอนด์ป่น เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ตีไข่ขาว และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 )ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
    3. ใส่ส่วนผสมแป้งเค้ก (ในข้อ 1) และกลิ่นวานิลา ผสมให้เข้ากัน
    4. ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน
    5. วางแผ่นรองอบซิลิโคนบนถาด ตักส่วนผสมมาประมาณ 1 ช้อนชา ใช้ก้นช้อนวนให้กลมและบาง ทำให้ทั่วถาด โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งสุก ตักออก พักไว้ให้เย็น แล้วจัดเสิร์ฟ