We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวหมกปลาแซลมอน

Ingredients

  • ข้าวหอมมะลิ
    ปลาแซลมอน
    ผงข้าวหมก
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำมันพืช
    นมข้นจืดระเหย
    หอมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
    แตงกวา (เครื่องเคียง)

    ส่วนผสม: (น้ำจิ้ม)
    พริกขี้หนูแดง
    กระเทียม
    น้ำมะนาว
    น้ำปลา
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำต้มสุก

    3
    500
    25
    2
    1
    3
    1/3





    10
    10
    3
    2
    5
    3

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง





    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

Howto

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy

    วิธีทำ: (ข้าวหมก)
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อ คนให้เข้ากัน
    2. เติมน้ำ โดยใช้สเกล ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) จัดเสิร์ฟ ตกแต่งหน้าด้วยหอมเจียว ผักชี เสิร์ฟพร้อมแตงกวา และน้ำจิ้ม

    วิธีทำ: (น้ำจิ้ม)
    1. นำพริกขี้หนูและกระทียม ใส่ลงในโถปั่นแห้ง ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 2 นาที
    2. นำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บและน้ำต้มสุก คนให้ละลาย เทพริกขี้หนูและกระเทียมใส่ภาชนะ ผสมให้เข้ากัน