ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวล ใส่ลงในกะทะ คั่วแป้งให้สุกโดย กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 300 W คั่วโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
2. นำ แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ และสีผสมอาหาร ใส่ในกระทะคนให้เข้ากัน วางบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600 W กวนให้แป้งสุกและมี ลักษณะใส ตักขึ้นวาง บนแป้งนวล
3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ๆ ละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบางๆ ใส่ไส้ถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่ที่ปั้นไว้เตรียมหุ้มให้มิด
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ถั่วแดง
1. ใส่ ถั่วแดงเม็ดเล็ก น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ 600 W ต้มจนถั่วแดงสุก
2. นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมากวนให้แห้งอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
3. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม พักไว้