กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แปะก๊วยรากบัวน้ำขิง

ส่วนผสม

  • แปะก๊วย

    250

    กรัม (นำไส้ในออก)

    รากบัว

    100

    กรัม (หั่นเป็นแว่น)

    ขิงแก่

    150

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    น้ำตาลทรายแดง

    70

    กรัม

    น้ำ

    4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • 1. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใส่น้ำ และรากบัว ลงกระทะ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กำลังไฟ 1600 W ต้มจนรากบัวสุก ใส่แปะก๊วย และขิงแก่ พอเดือดใส่น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากัน
    2. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม