กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

วุ้นเส้นอบต้มยำกุ้ง

ส่วนผสม

  • วุ้นเส้น

    100

    กรัม

    กุ้งชีแฮ (ตัดหนวดผ่าหลัง ไม่แกะเปลือก)

    300

    กรัม

    หมูสามชั้นสไลด์บาง (หั่นกว้าง ½ ซม.)

    80

    กรัม

    เห็ดนางรมหลวง (หั่นเป็นแว่นบาง)

    100

    กรัม

    ข่า (หั่นเป็นเส้นยาว 2 ซม.)

    10

    กรัม

    ตะไคร้ (ซอยตามขวาง)

    10

    กรัม

    ใบมะกรูด (เด็ดเป็นใบ)

    5

    ใบ

    รากผักชี (สับละเอียด)

    1

    ช้อนชา

    น้ำพริกเผา

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำต้มสุก

    1/2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

     

    เล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำต้มสุก ใช้ชามผสม คนให้ละลาย
    2. ตัดวุ้นเส้นให้ความยาวพอดีรับประทาน ใส่ขา ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี และส่วนผสมเครื่องปรุง (ตามข้อ 1) ที่ละลายแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    3. นำหมูสามชั้น ใส่ลงในหม้อใน ตามด้วยวุ้นเส้นที่คลุกเคล้าเครื่องปรุง (ตามข้อ 2 ) ใส่เห็ดนางรมหลวง และกุ้งชีแฮ้ เรียงให้สวยงาม ปิดฝาหม้อ
    4. กดปุ่ม COOK เลือกโปรแกรม ข้าวผสม (MIX RICE) รอจนไฟตัดไปที่ WARM
    5. เมื่อไฟตัด WARM แล้ว ตัดใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ