กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ฟูซิลลี่สตูไก่

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ต้มเส้น ฟูซิลลี่

    เส้นฟูซิลลี่

    250

    กรัม

    น้ำเปล่า

    2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    น้ำมันพืช

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม

    สะโพกไก่เลาะกระดูก (หั่นชิ้นพอคำ)

    500

    กรัม

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำมันมะกอก

    1/4

    ถ้วยตวง

    กระเทียม (สับละเอียด)

    1

    ช้อนโต๊ะ

    หอมใหญ่หัวเล็ก (ผ่าครึ่งแนวยาว)

    2

    หัว

    พริกหวานแดง/เหลือง

    100

    กรัม

    (หันเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 x1 นิ้ว)

     

     

    แครอท (หั่นเป็นท่อนขนาดพอคำ)

    200

    กรัม

    มันฝรั่ง (หั่นเป็นท่อนขนาดพอคำ)

    200

    กรัม

    มะเขือเทศต้มสุก

    200

    กรัม

    (ลอกเปลือก เอาเม็ดออก แล้วสับละเอียด)

     

     

    ซอสมะเขือเทศเข้มข้น

    1/3

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1/4

    ถ้วยตวง

    พริกไทยป่น

    2

    ช้อนชา

    ซอสปรุงรส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ใบกระวาน

    5

    ใบ

    น้ำต้มสุก

    3/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-201
    วิธีทำ: ต้มเส้นฟูซิลลี่
    1. ใส่น้ำเปล่า น้ำมันพืชและเกลือป่น ลงในหม้อ ตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    2. กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT 3. กดตั้งกำลังไฟ 1,200 W รอน้ำเดือด
    4. ใส่เส้นฟูซิลลี่ คนให้ทั่ว ต้มนานประมาณ 10 นาที คนทุก ๆ 3 นาที
    5. นำเส้นฟูซิลลี่ ขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

    วิธีทำ:
    1. นำสะโพกไก่มาโรยเกลือป่น และพริกไทยป่นให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
    2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    3. กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 1,600 W วางเรียงชิ้นไก่ลงทอดให้เหลืองทั่วทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้
    4. รินน้ำมันในกระทะออกให้เหลือน้ำมันคลุกคลิก ใส่กระเทียมสับและใบกระวานผัดต่อให้หอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนให้เข้ากันปิดฝา ใส่ไก่ที่ทอดไว้ คนส่วนผสมอีกครั้ง ลดกำลังไฟเหลือ 600 วัตต์ เคี่ยวต่ออีก 45 นาที
    5. ตักสตูไก่ ราดบนเส้นฟูซิลลี่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อน ๆ