กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ปีกไก่อบซอสบาร์บีคิว

ส่วนผสม

  • ปีกไก่

    500

    กรัม

    ซอสบาร์บีคิว

    1/3

    ถ้วยตวง

    ซอสมะเขือเทศ

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซอสหอยนางรม

    1/2

    ช้อนโต๊ะ

    ผงกระเทียม

    1/2

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1 1/4

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/8

    ช้อนชา

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    วิธีทำ:

    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในภาชนะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    2. เทใส่ลงในหม้อ กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวต้ม (PORRIDGE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ
    Tip
    การที่จะทำให้ ไก่อบบาร์บีคิวนั้นมีรสชาติที่อร่อยและกลมกล่อมควรหมักไก่ไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมงหรือจะหมักข้ามคืนได้ก็จะช่วยให้มีรสชาติดียิ่งขึ้น แต่แนะนำว่าควรใส่กล่องและแช่ตู้เย็นไว้เพื่อให้กลิ่นและชาติตามที่ต้องการ