กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

บลูเบอร์รี่พาย

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมตัวพาย

    ขนมปังแคร็กเกอร์ชนิดจืด

    2 1/4

    ถ้วยตวง (บดละเอียด)

    น้ำตาลทราย

    1/3

    ถ้วยตวง

    เนย

    1/2

    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสมครีมชีส

     

     

    ครีมชีส

    250

    กรัม

    นมข้นหวาน

    1/2

    ถ้วย

    บลูเบอร์รี่กวน

    1

    กระป๋อง

    วิปปิ้งครีม

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำมะนาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    วิธีทำ
    1. ละลายเนยและน้ำตาลทรายใส่แคร็กเกอร์คนให้เข้ากัน
    2. แบ่ง 2 ส่วนเท่าๆกัน กรุลงในพิมพ์ฟอยล์ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ ให้เรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
    3. นำตัวพายวางบนตะแกรง น้ำเข้าเตาอบโดยวางไว้ชั้นกลางใช้ไฟบน และไฟล่างอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 8 นาที พักไว้ให้เย็น
    วิธีทำครีมชีส
    1. นำครีมชีสใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้อ่อนตัว โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วระดับ 4 ค่อยๆ ใส่นมข้นหวานและน้ำมะนาว จนหมด ตีพอเข้ากันพักไว้
    2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ค่อยๆใส่ส่วนผสมข้อ1 จนหมด ตีจนส่วนผสมมีลักษณะเนียน
    3. นำส่วนผสม ใส่ในตัวพายที่พักไว้ประมาณ 3/4 ของพาย เกลี่ยให้เรียบ ราดด้วยบลูเบอร์รี่กวน ตกแต่งให้สวยงาม นำไปแช่เย็นก่อนตัดเสิร์ฟ