กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบเกาลัด

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    เกาลัด

    150

    กรัม

    กุ้ง *

    100

    กรัม

    (ผ่าหลังเอาเส้นดำออกหั่นเป็นท่อนขนาด 2 ซม.)

    ซีอิ้วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียมสับ

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    ต้นหอม (ซอยบางๆ สำหรับโรยหน้า)

    10

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น เกาลัด กุ้งสด ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    2. กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที เปิดฝาหม้อ ใส่ส่วนผสมที่เหลือ (เกาลัด และกุ้งสด ) แล้วปิดฝาให้หม้อทำงานต่อไป
    3. เมื่อไฟอุ่น (WARM) สว่างขึ้น ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม