กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบสับปะรด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ข้าวอบสับปะรด

    ข้าวหอมมะลิ

    2

    ถ้วยตวง

    กุ้งชีแฮ้

    300

    กรัม

    (แกะเปลือกออกผ่าหลัง หั่นเป็นท่อนขนาด 2 ซม.)

     

     

    ผักสามสี แช่แข็ง

    150

    กรัม

    ลูกเกด

    50

    กรัม

    เนยสด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียมสับละเอียด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    สับปะรดกระป๋อง ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    4

    แว่น

    ซีอิ้วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    ส่วนผสม: สำหรับโรยหน้า

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก

    30

    กรัม

    คื่นช่าย (หั่นเป็นท่อนเล็กๆ)

    30

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ชาร์ป รุ่น EJ-150LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collectionทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 CANDY
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้งชีแฮ้ ผักสามสี ลูกเกด ใส่ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม ( MIXED RICE ) ระดับขีดที่ 2 กดปุ่มหุง ( COOK ) เลือก โปรแกรมข้าวอบข้าวผสม ( MIXED RICE )
    3. เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ใส่ กุ้งชีแฮ้ ผักสามสี ลูกเกด
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ใส่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คื่นช่าย ตักใส่จานเสิร์ฟ