SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ข้าวสาร
3
ถ้วยตวง
เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้นขนาดพอคำ)
400
กรัม
ตะไคร้ (โขลกละเอียด)
3
ช้อนโต๊ะ
เห็ดแชมปิยองในน้ำเกลือ
80
กรัม
(หั่นบางๆตามขวาง)
หอมแดง (สับละเอียด)
2
ช้อนโต๊ะ
หอมแดง (สับละเอียด)
2
ช้อนชา
วิปปิ้งครีม
1/3
ถ้วยตวง
นมสด
2
ช้อนโด๊ะ
พริกไทยดำ (บุบหยาบ)
2
ช้อนชา
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
คื่นช่าย (หั่นเป็นท่อน ½ นิ้ว สำหรับโรยหน้า)
20
กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า)
10
กรัม
ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3
2. นำเนื้อปลากะพง ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นคื่นช่ายและพริกชี้ฟ้าแดง ผสมให้เข้ากัน
3. วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
4. กดปุ่ม (PLAIN RICE ) ข้าวสวย เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยคื่นช่ายและพริกชี้ฟ้าแดง
5. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย
Tip
เมนูปลากะพงราดซอสตะไคร้ นอกจากจะได้รับประโยชน์มากมายจากปลากะพง ซึ่งช่วยบำรุงสมองจากกรดไขมันโอเมก้า 3 และซอสตะไคร้ที่มีสมุนไพรหลากหลายแล้ว ก็ยังเหมาะแก่ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนังได้เป็นอย่างดีด้วย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea