Pumpkin Cookies

ส่วนผสม

  • แป้งบัวแดง

    300

    กรัม

    เนื้อฟักทองนึ่งสุก

    200

    กรัม

    อบเชยป่น

    1

    ช้อนชา

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เนย

    375

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    210

    กรัม

    ไข่ไก่

    ส่วนผสม : น้ำตาลราดหน้า
    น้ำตาลไอซิ่ง
    ไข่ขาว
    กลิ่นวานิลลา

    วิธีทำ
    1. นำไข่ขาว  น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลา คนผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน ใส่ถุงบีบให้เป็นเส้นบนคุกกี้

    1


    1
    1/4
    1

    ฟอง


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา


     
     
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้ง อบเชยป่น และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องลงปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้งและเนื้อฟักทอง ตีให้เข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 °C เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก