กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Pancake Souffle

ส่วนผสม

ไข่แดง :

 
 

ไข่แดง

2

ฟอง

โยเกิร์ต

100

กรัม

น้ำตาลทราย

20

กรัม

น้ำมันพืช

20

กรัม

แป้งขนมปัง
แป้งเค้ก
ผงฟู

ไข่ขาว  :
ไข่ขาว
ครีมออฟทาร์ทาร์
**เนยสำหรับทากระทะเล็กน้อย
 

  

 

ซอสสตรอเบอรี่ :
สตรอเบอรี่
น้ำตาล
เกลือ

วิธีทำซอสสตรอเบอรี่
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นขึ้น พักไว้
2.  นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดโปรแกรม ON/OFF 1ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 400 W    
3. คนจนส่วนผสมข้น พักไว้

25
25
1/2


2
1/4



250
1/4
1



 

กรัม
กรัม
ช้อนชา


ฟอง
ช้อนชา



กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนชา

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

1. แยกไข่ขาว ไข่แดง ผสมไข่แดงกับโยเกิร์ต น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงในไข่แดง คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน พักไว้
2.  ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดแข็ง  นำส่วนผสมไข่แดงมาตะล่อมในส่วนผสมไข่ขาว ให้เข้ากัน
3. นำกระทะที่ทาเนยให้ทั่ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดโปรแกรม ON/OFF 1ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT   ลดกำลังไฟเหลือ 400 W ตักส่วนผสมไข่ใส่กระทะ ปิดฝา รอจนแป้งสุก กลับอีกด้านให้สุกทั้งสองด้าน  
4. จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสสตรอเบอรี่ ตกแต่งให้สวยงาม