SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : ตัวเค้ก
แป้งเค้ก
135
กรัม
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
เนยสด
110
กรัม
น้ำตาลทรายป่น
100
กรัม
ไข่ไก่
2
ฟอง
นมข้นจืดระเหย
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเลมอน
2
ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอน
2
ช้อนโต๊ะ
เนยขาว ( สำหรับทาหม้อใน )
1
ช้อนชา
ส่วนผสม :ซอสเลมอน
น้ำเลมอน
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
100
กรัม
ไข่ไก่
3
ฟอง
แป้งข้าวโพด
2
ช้อนโต๊ะ
เจลาตินแผ่น (แช่ในน้ำเย็น)
1
แผ่น
เนยสด
50
กรัม
ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่น
3
ช้อนโต๊ะ
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
วิธีทำ: ตัวเค้ก
1. ร่อนแป้งเค้กผงฟูเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
2. ตีเนยสด โดยใช้ความเร็วสูง (ระดับ 5 ) จนเนยขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลป่นทีละน้อยลดความเร็วลง (ระดับที่ 2 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่นม น้ำเลมอน และผิวเลมอนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมและให้จบด้วยแป้งตีพอเข้ากัน โดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในหม้อในที่ทาเนยขาว และรองกระดาษไข เกลี่ยหน้าให้เรียบ
4. กดปุ่ม เค้ก/ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKIING TIMER) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) คว่ำออกพักไว้ให้เย็น
5. สไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น จากนั้นยกด้านบนออก พักไว้ ปาดเค้กชิ้นล่างด้วยซอสเลมอนให้เรียบแล้วประกบด้วยเค้กชิ้นบนราดด้วยซอสเลมอนอีกครั้ง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม
6. หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ
วิธีทำ:ซอสเลมอน
1. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นเจลาตินและเนยสด ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากันให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟกวนจนมีลักษณะข้นใส่แผ่นเจลาติน และเนยสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสมระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน นำไปตกแต่งหน้าเค้ก
TRIPS :
การใช้น้ำตาลทรายบดละเอียดจะทำให้น้ำตาลละลายได้ดีกว่า การใช้น้ำตาลทรายธรรมดาและยังทำให้เค้กมีสีสม่ำเสมออีกด้วย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea