กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Blueberry Crumble Tart

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมแป้งทาร์ต

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    240

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    60

    กรัม

    ผงวานิลา

    1

    ช้อนชา

    เนยสด

    170

    กรัม

    ไข่ไก่ (ไข่แดง)

    2

    ฟอง ***

    น้ำเย็น

    2

    ช้อนโต๊ะ ***

    ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่

    1

    กระป๋อง

    ส่วนผสม ครัมเบิ้ล

     

     

    แป้งเค้กร่อนแล้ว

    200

    กรัม

    น้ำตาลทรายป่น

    80

    กรัม

    เนยสด

    125

    กรัม

    อัลมอนด์ป่น

    0

    กรัม

    หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากัน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงวานิลา คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. ใส่ส่วนผสมแป้งและเนยตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ลงในโถผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่อง (สปีด4) นวดจนแป้งและเนยเข้ากันดี ค่อยๆใส่ส่วนผสมไข่แดงจนหมดนวดต่ออีกประมาณ 7-10 นาที พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงนำมาตัดแบ่งก้อนละ 15 กรัม กรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม ประมาณ 25 พิมพ์
    3. นำเข้าอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170℃ เวลา 10 นาที นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น ใส่ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่และโรยหน้าด้วยครัมเบิ้ล
    4. นำเข้าอบอีกครั้ง ที่อุณหภูมิ 200℃ เวลา 7 นาที นำออกมาพักให้เย็น
    5. ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ก่อนเสิร์ฟ
    วิธีทำครัมเบิ้ล
    1. ผสมแป้งกับน้ำตาลทรายป่น ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    2. ใส่เนยค่อย ๆ ใช้นิ้วมือค่อย ๆ คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จนได้แป้ง ที่เป็นก้อนเล็ก ๆ ร่วน ๆ พักไว้