กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสวยเต้าหู้ขาวนึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    เต้าหู้ขาว

    300

    กรัม

  • ขิงอ่อน

    40

    กรัม

    เห็ดชิเมจิ2 สี ขาว ดำ

    100

    กรัม

  • เห็ดหูหนูดำ

    100

    กรัม

    ผักกาดขาว

    30

    กรัม

  • ขึ้นฉ่าย

    10

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

  • ผงปรุงรส

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา

  • ซีอิ๊วขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
  • 1. นำเต้าหู้ขาว วางในภาชนะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว วางขิงอ่อน เห็ดชิเมจิ เห็ดหูหนูดำ ผักกาดขาว
  • 2. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน ราดลงบนส่วนผสมเต้าหู้ขาวให้ทั่ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
  • 3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3
  • 4. นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวสวย ( PLAIN RICE )
  • 5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย
  • 6. จัดใส่จานเสิร์ฟ