กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวญี่ปุ่นเต้าหู้นึ่งซอสโชยุ

ส่วนผสม

  • ข้าวญี่ปุ่น

    3

    ถ้วยตวง

    เต้าหู้ขาวคินุ

    1

    ก้อน

  • เต้าหู้ทอด

    2

    ชิ้น

    หมูบะช่อ*

    300

    กรัม

  • กุ้งขาว* ( สับละเอียด )

    200

    กรัม

  • (*ผสมให้เข้ากัน)

  • ขึ้นฉ่าย ( หั่นสำหรับตกแต่ง )

    10

    ถ้วยตวง

ส่วนผสม: น้ำราดซอสโชยุ

  • น้ำตาลทราย

    4

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    ซีอิ๋วขาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

  • ซีอิ๋วญี่ปุน (โชยุ)

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำ

    1/4

    ถ้วยตวง

  • ขิงอ่อน

    20

    กรัม

    หัวไชเท้าขูดฝอย

    20

    กรัม

วิธีทำ

ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
  • 1. นำเต้าหู้ขาวคินุ และเต้าหู้ทอดยัดใส่ด้วยหมูบะช่อ วางในภาชนะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว ให้สวยงาม
  • 2. ผสมน้ำราดซอสโชยุให้เข้ากัน แล้วราดลงบนเต้าหู้ขาวและเต้าหู้ทอดให้ทั่ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
  • 3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวกล้องข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
  • 4. นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวกล้องข้าวผสม (MIXED RICE)
  • 5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) โรยตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย
  • 6. จัดใส่จานเสิร์ฟ