พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : แป้ง

     
     

    แป้งขนมปัง
    แป้งสาลี
    ยีสต์
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    เนย
    ส่วนผสม : ซอสพิซซ่า
    ซอสมะเขือเทศ
    เนื้อมะเขือเทศ
    หอมหัวใหญ่
    กระเทียม
    น้ำตาลทราย
    ออริกาโน
    เกลือป่น
    น้ำมันมะกอก
    วิธีทำ : ซอสพิซซ่า
    นำน้ำมันมะกอกและหอมหัวใหญ่ผัดให้หอม หลังจากนั้นใส่ส่วนที่เหลือลงผัดให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
    ส่วนผสม : หน้าฮาวายเอี้ยน
    แฮม
    เบคอน
    สับปะรด
    พริกหว่ชาน
    หอมหัวใหญ่
    เห็ดแชมปิญอง
    มอสซาเลลาชีส (ขูดฝอย)
     

    1 1/4
    1/4
    2
    1 1/2
    1/2
    1/3
    2

    1/2
    3/4
    1/3
    1
    3
    3
    1
    1




    200
    250
    100
    50
    30
    30
    200
     

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ




    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.  ผสมแป้งขนมปัง แป้งสาลี และยีสต์ลงในอ่างผามให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
    2.  ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ในน้ำเย็น หลังจากนั้นเทลงในแป้ง นวดพอเข้ากัน
    3. เติมเนย นวดต่อจนแป้งเนียน พักไว้ 20 นาที จนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. คลึงแป้งเป็นแผ่นกลม วางลงบนถาดพิซซ่า ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว กดริมแป้งให้เป็นขอบและใช้ส้อมจิ้มแผ่นแป้งให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้บนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบน อุณหภูมิ 200 °C เวลาประมาณ 15 นาที 
    6. นำออกจาเตาอบ ทาด้วยซอสพิซซ่าโดยเหลือขอบแป้งไว้เล็กน้อย จัดวางส่วนผสมหน้าฮาวายเอี้ยนให้สวยงาม โดรยด้วยมอสซาเลลาชีสให้ทั่ว
    7. นำเข้าเตาอบอีกครั้ง โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม เวลาประมาณ 20-25 นาที
    8. หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

    หมายเหตุ 
    - ก่อนนำขนมเข้าอบ ควรอุ่นเตาที่อุณหภูมิ 200 °C เวลา 10 นาที
    - ได้พิซซ่า จำนวน 1 ถาด