โอโคโนมิยากิ

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    น้ำซุป
    มันฝรั่งบด
    กะหล่ำปลี (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    แคร์รอต (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    ข้าวโพด (แกะเป็นเม็ด)
    ถั่วลันเตา
    เห็ดเข็มทอง
    ไข่ไก่
    ทูน่า
    ต้นหอม (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    ซอสโอโกโนมิ (สำหรับทาหน้า)
    มายองเนส (สำหรับทาหน้า)
    ปลาอบแห้ง (สำหรับทาหน้า)
    สาหร่าย (ตัดเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    ขิงดอง (หั่นเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
     

    1/2
    1/2
    60
    120
    50
    100
    100
    50
    2
    1

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กระป๋อง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำซุป และมันฝรั่งบด ใส่ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
    2. ใส่กะหล่ำปลี และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    3. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ แล้ววางลงบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กด MENU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟลงเหลือ 400 วัตต์
    4. ตักส่วนผสมแป้ง หยอดลงในพิมพ์ประมาณ 2 นาที ยกพิมพ์ออก พลิกกลับด้านต่ออีกประมาณ 2 นาที
    5. ตักใส่จาน ทาด้วยซอสโอโกโนมิ มายองเนส โรยสาหร่าย ปลาอบแห้ง และขิงดอง ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ