กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แกงเห็ดเสริมภูมิคุ้มกัน

ส่วนผสม

  • หอมหัวแดง
    กระชาย
    ตะไคร้ (บุบพอแตก)
    พริกขี้หนูแห้ง
    พริกขี้หนู (บุบพอแตก)
    น้ำปลาร้า
    น้ำใบย่านาง
    ฟักทอง
    ข้าวโพดอ่อน
    ยอดชะอม
    ใบแมงลัก
    เห็ดออรินจิ
    เห็ดฟาง
    เห็ดชิเมจิขาว
    น้ำปลา
    น้ำตาลทราย

     

    20
    20
    3
    10
    5
    1
    1/2
    150
    150
    20
    20
    50
    50
    50
    1/3
    3

    กรัม
    กรัม
    ต้น
    เม็ด
    เม็ด
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.  นำหอมหัวแดง กระชาย พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูและน้ำใบย่านางปั่นรวมกันให้ละเอียด เทส่วนผสมลงในหม้อใน                              
    2. ใส่ฟักทอง น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่าที่สเกล “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับที่ 1.5  คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. กดโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE)
    4. เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปในหม้อใน ปิดฝา
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ