กลีบลำดวนเพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม

  • ผงอัลมอนด์
    แป้งลูกเดือย
    แป้งข้าวฟ่าง
    น้ำมันมะพร้าว
    หญ้าหวาน
    เมล็ดแฟลกซ์ป่น
    เกลือป่น

    1
    1
    1/4
    1/4
    2
    1
    1/4

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำผงอัลมอนด์ แป้งลูกเดือย แป้งข้าวฟ่าง และเกลือป่น ผสมให้เข้ากันทำเป็นหลุมตรงกลาง พักไว้
     2. อุ่นน้ำมันมะพร้าว ใส่เมล็ดแฟลกซ์ผสมให้เข้ากัน
     3. เทใส่ส่วนผสมแป้งหลุมตรงกลาง นวดจนเป็นเนื้อเนียน พักไว้ 15 นาที
    4. แบ่งแป้งไว้ส่วนหนึ่งสำหรับทำเกสร แล้วแบ่งแป้งที่เหลือเป็นก้อนๆ ละ 10 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม แบ่งเป็น 4 ชิ้น เท่าๆ กัน
    5. จับกลีบ 3 กลีบ ให้ปลายชนกัน วางบนถาดอบ ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมเล็กๆ วางตรงกลางดอกเป็นเกสร
    6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170˚C เวลาประมาณ 10 นาที
    7. นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด วางบนตะแกรงพักไว้ให้เย็น
    8. อบด้วยควันเทียนให้หอม จัดเสิร์ฟ