กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบแกงเผ็ดเป็ดย่าง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    2 1/4

    ถ้วยตวง

    เป็ดย่าง

    200

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)

    พริกแกงเผ็ด

    50

    กรัม

    น้ำมันพืช

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลปี๊บ

    1 1/2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กะทิ
    มะเขือเทศสีดา (ผ่าครึ่งตามยาว)
    มะอึก (หั่นตามยาวลูกละ 8 ชิ้น)
    มะเขือพวง (บุบพอแตก)
    ใบมะกรูด (ฉีกแกนกลางออก)
    ใบโหระพา (สำหรับโรยหน้า)
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นแฉลบบางๆ สำหรับโรยหน้า)

    1
    100
    70
    70
    6
    1/4
    20

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ใบ
    ถ้วยตวง
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำน้ำพริกแกงเผ็ด น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน ใส่เป็ดย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อและส่วนนผสมใส่เป็ดย่าง คนให้เข้ากัน
    3. เติมน้ำ โดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 ปิดฝาหม้อ กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม  (MIXED RICE) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือคนพอเข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) โรยพริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา
    5. ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ